Trolls Band Together (2023) โทรลล์ส 3 (พากย์ไทย)

Trolls Band Together (2023) โทรลล์ส 3
Trolls Band Together (2023)

เรื่องย่อ Trolls Band Together (2023) โทรลล์ส 3

ดูหนังออนไลน์ : Trolls Band Together (2023) โทรลล์ส 3 | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เมื่อ ฟลอยด์ พี่ชายของแบรนช์ ถูกคู่วายร้ายป็อปสตาร์ชื่อฉาวโฉ่อย่างเวลเว็ต และวีเนียร์ ลักพาตัวไปเพราะพรสวรรค์ทางดนตรีของเขา แบรนช์และป๊อปปี้ก็ต้องก้าวสู่การเดินทางที่หฤโหดและสะเทือนอารมณ์เพื่อนำพี่น้องคนอื่นๆ แห่งวงโบรโซน กลับมารวมตัวกันและช่วยเหลือฟลอยด์ให้รอดพ้นจากชะตากรรมที่เลวร้ายยิ่งกว่าความไร้ตัวตนในวัฒนธรรมป็อป

เกี่ยวกับหนัง Trolls Band Together (2023) โทรลล์ส 3

อบอวลไปด้วยความสุขทุกรูปแบบเลยจริง ๆ สำหรับการกลับมาของภาพยนตร์แอนิเมชันสีสันสดใส “Trolls Band Together โทรลล์ส 3” ในครั้งนี้พวกเขามาพร้อมสายสัมพันธ์ของพี่น้องที่ยังคงเชื่อมถึงกันเสมอ และประกาศศักดาคว้าตัวซูเปอร์สตาร์แห่งวงการดนตรี และนักแสดงตลกคนดังมาพากย์เสียงเพิ่มอรรถรสความสนุก เกือบจุกอกไปกับมุกตลกมากมาย แต่กลายเป็นว่าการเสิร์ฟเนื้อหามันกลับย่อยง่าย ย่อยไวไปสักนิด และไม่ผิดแผกไปจากเดิมเท่าไรนัก

โทรลล์ส 3

“Trolls Band Together โทรลล์ส 3” เป็นเรื่องราวของ ป๊อบปี้ เธอเพิ่งค้นพบว่า แบรนช์ แฟนหนุ่มของเธอเคยเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ในตำนานของโทรลล์ส อย่าง โบรโซน ที่ยังประกอบด้วย ฟลอยด์, จอห์น ดอรี, สปรูซ และ เคลย์ ทว่ามีเหตุให้พวกเขาต้องแยกจากกันไป แต่เมื่อฟลอยด์ถูกคู่วายร้ายป็อปสตาร์ชื่อฉาวโฉ่อย่างเวลเว็ต และวีเนียร์ จับตัวไปเพื่อใช้พรสวรรค์ของเขา นั่นทำให้ แบรนช์ และป๊อปปี้ ออกเดินทางไปตามหาสมาชิกบอยแบนด์ที่แยกย้ายกันไป เพื่อกลับมารวมตัวอีกครั้ง รวมทั้งหาวิธีไปช่วยฟลอยด์ให้รอดพ้นจากวายร้าย

โทรลล์ส 3

คงจะเดาทางกันได้ไม่ยากสำหรับการดำเนินเนื้อหาของแอนิเมชันเรื่องนี้ หลังจากอ่านเรื่องย่อไปเพียงไม่กี่บรรทัด เพราะเรียบเรียงการเล่าออกมาแบบโต้ง ๆ ชัดเจนทั้งเหตุและผลของตัวละคร ซึ่งก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาของการออกเดินทาง ก็ได้มีการเท้าความกันเล็กน้อย สำหรับพวกเขาโบรโซนที่เคยร่วมวงบอยแบนด์กันตอนที่แบรนช์ยังเด็ก ก่อนที่จะแยกย้ายกันเดินทางตามความฝันของตนเอง เพราะนิสัยที่แตกต่างกันของพวกเขา และจอห์นพี่ใหญ่ที่มักสั่งการแต่เพียงผู้เดียว หลังจากนั้นพวกเขาก็ทิ้งแบรนช์ไว้เพียงลำพัง

การเล่าเนื้อหาความสัมพันธ์พี่น้องของแบรนช์ในช่วงต้นให้ความรู้สึกถึงปมฝังใจของแบรนช์เอาไว้ได้ค่อนข้างดีทีเดียว เกือบจะกึ่งมีฉากดราม่าแต่ก็ต้องหวานกับคุณแฟน ป๊อปปี้ เสียก่อน ที่อาจจะไม่ได้กระหนุงกระหนิงเหมือนภาคที่ผ่านมา เพราะใช้เวลาร่วมกันมามากพอสมควรแล้ว กลายเป็นกลิ่นอายของแฟนที่เข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ทว่าปมใหญ่ของพี่น้องเนี่ยแหละทำให้เรารู้สึกว่ามันบางเกินไปหน่อย

โทรลล์ส 3

เพราะทุกอย่างในระหว่างการเดินทางมันง่ายไปหมด ไม่เหมือนตอนที่แยกย้ายกันไปให้ความรู้สึกร้าวฉานรุนแรง และเรารู้สึกว่าเนื้อหาไม่ได้ขยี้ปมของสมาชิกโบรโซนแต่ละตัวละครสักเท่าไร ว่าทำไมเขาถึงมีเป้าหมายในการทำสิ่งนี้ และตอนนั้นที่เป็นอยู่เข้ารู้สึกอย่างไรกัน มันกลับแสดงถึงความสัมพันธ์ของครอบครัวที่ตัดไม่ขาดเพียงเท่านั้น โดยมีป๊อปปี้เป็นตัวขยายความสัมพันธ์เรื่องพี่น้องให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้น

กราฟในการเล่าเรื่องค่อนข้างราบเรียบไปนิดหน่อย และมาใส่อารมณ์หนักจริงช่วงปลายเรื่องแล้ว สำหรับความรู้สึกนึกคิดของแบรนช์ตลอดระยะเวลาที่เขาเติบโตมาเพียงลำพัง ถึงแม้อย่างนั้นเองตัวบทก็ไม่ได้ขยี้ในความรู้สึกส่วนนี้ของเหล่าพี่น้องสักเท่าไร แต่ในด้านของคู่วายร้ายป็อปสตาร์เวลเว็ต และวีเนียร์ ก็มาช่วยเสริมฐานแมสเสจที่ต้องการสื่อสารของการเลือกทางเดินของตนเอง ไม่ใช้เพียงให้ผู้เป็นพี่หรือคนที่มีอายุมากกว่าสั่งการเราเท่านั้น

อาจจะดูเครียดกับแก่นความสัมพันธ​์ไปสักหน่อย แต่หากมองว่าเป็นแอนิเมชันที่ทำออกมาให้ย่อยง่าย นั่นก็ถือว่าทำออกมาได้ดี เพราะในระหว่างการดำเนินเรื่องมีความสนุก ตลก มุกฮาสารพัดยัดเข้ามาอยู่เป็นระยะ ทำให้เรารู้สึกว่าผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว ด้วยคาแรคเตอร์ของตัวละครก็ดี จังหวะการเล่าก็ดี ผสมผสานอย่างกลมกล่อมจนรู้สึกมีความสุขในการรับชมไปด้วย

โทรลล์ส 3

สำหรับงานแอนิเมชันคงทำให้ใครหลายคนได้หายคิดถึงเพราะยังคงเอกลักษณ์ความเป็นโทรลล์สไว้อย่างสมบูรณ์ ด้วยสีสันสดใสของเหล่าโทรลล์ส และองค์ประกอบฉากที่เสกขึ้นมาได้ดั่งใจนึก มันมีอารมณ์และโทนที่รู้สึกร่วมอยู่ในนั้นไปด้วย อาจจะไม่หวือหวาเบอร์ใหญ่ แต่ก็มีมาตรฐานที่ดีทีเดียว เรารู้สึกว่าเรื่องนี้การใช้โทนสีดีทีเดียว สีสันเยอะแยะมากมายแต่เข้ากันได้อย่างลงตัว

แต่หนึ่งสิ่งที่ต้องขอชื่นชมอย่างสมความสุขในใจ คือการพากย์เสียงทั้งต้นฉบับ และพากย์ไทย อาจจะให้ความสนุกที่แตกต่างกัน แต่การสื่อสารอารมณ์ไปในระดับเดียวกัน อย่างในพากย์ต้นฉบับก็ได้คว้าตัวซูเปอร์สตาร์ชื่อดังมาร่วมงานมากมาย โดยคาแรคเตอร์ของการพากย์มันดีมาก ส่วนในด้านพากย์ไทย ต้องยกให้การแปลงบท เพราะมุกตลก การพูดสื่อสารมีความทันสมัย และใช้ศัพท์ใหม่ ๆ เข้าไปเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้เป็นอย่างดี

โทรลล์ส 3

และแน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไปไม่ได้คือเพลงประกอบของแอนิเมชันเรื่องนี้ ที่ได้ใช้สื่อสารความหมายของเหล่าตัวละคร ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าแอนิเมชันเรื่องนี้โดดเด่นเรื่องการทำเพลงพอสมควร ด้วยการกรันตีในปี 2020 ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบดั้งเดิมยอดเยี่ยม ซึ่งในครั้งนี้พวกเขาเหล่าโทรลล์สก็ได้แต่งเพลงใหม่มาให้เราได้อิ่มใจไปกับเสียงร้องเช่นเดียวกัน อีกทั้งคู่วายร้ายป็อปสตาร์ยังมีเพลงที่เรียกได้ว่าจริตตัวแม่สุด ๆ

โทรลล์ส 3

ภาพรวมของ “Trolls Band Together โทรลล์ส 3” นับว่าเป็นการกลับมาที่น่าจะผงาดได้ไม่ยาก เพราะการร้องเล่นเต้นระบำยังคงมีให้เราได้สัมผัสเหมือนในภาคที่ผ่านมา แต่เนื้อหาของการเล่าในครั้งนี้อาจจะเบาบางไปสักนิด ไม่ได้พาเราเข้าแก่นหลักของปมความสัมพันธ์พี่น้องแบบลึกซึ้ง แต่นั่นก็อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้แอนิเมชันมันเพลิดเพลินขึ้นกว่าเดิม ดูไปยิ้มไป หัวเราะไป แล้วยังอิ่มใจกับงานแอนิเมชัน เพลงประกอบและการพากย์เสียงอีกด้วย

 

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง: Trolls Band Together โทรลล์ส 3

Credit : https://entertainment.trueid.net/detail/X62JxZo47BN6

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Unknown 2023 840 views

Background
  • StreamhlsTHAI - HD
  • Playสำรอง - HD
<iframe width="560" height="315" src="https://www.447hd.com/?trembed=1&#038;trid=4602&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
Info
Cast
Background