Dora and the Lost City of Gold (2019) ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ (พากย์ไทย)

Dora and the Lost City of Gold (2019) ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ

เรื่องย่อ : Dora and the Lost City of Gold (2019) ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ

ดูหนังใหม่ เรื่อง : Dora and the Lost City of Gold (2019) ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของ ดอร่า เด็กหญิงที่เติบโตขึ้นมาท่ามกลางธรรมชาติ เรียนแบบโฮมสคูล โดยมีพ่อกับแม่ซึ่งเป็นนักสำรวจคอยสอนเรื่องราวต่าง ๆ การเดินเรื่องเล่าถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิต ที่ดอร่าต้องเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษา เข้าสังคม และมีเพื่อน ซึ่งการใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนวัยเดียวกันไม่ได้มีปัญหาในการใช้ชีวิตของดอร่า เพราะดอร่าเริงเป็นเด็กโลกสวย ไม่คิดเยอะ แม้เพื่อน ๆ จะมองเธอแปลก ๆ แต่เธอก็ยังคงดำเนินชีวิตได้ จนกระทั่งเธอถูกจับตัวไปพร้อมกับเพื่อน ๆ เธอได้เรียนรู้ว่าโลกเรามีทั้งความสุข ความเสียใจ การหลอกลวง การให้อภัย มิตรภาพ และความสมดุลของธรรมชาติ … สำหรับแง่มุมดี ๆ ของหนังเรื่องนี้ที่เราขอหยิบยกมาเล่าให้ฟัง คือ

– ชีวิตของเด็กคือการเรียนรู้ : ธรรมชาติของเด็กคือการเรียนรู้จากการเล่น และการค้นหา ซึ่งพ่อแม่ของดอร่าใช้แนวทางนี้ในการเลี้ยงดูลูก ซึ่งการที่พ่อแม่เปิดโอกาสให้ลูกได้เล่นซุกซน และผจญภัย ทำให้โลกของดอร่ากว้างขึ้น และสามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่คับขัน เช่น ในช่วงเวลาที่ถูกทรายดูด ดอร่าสามารถบอกวิธีการเอาตัวรอดให้แก่เพื่อน ๆ ได้ด้วย

– การอบรมเลี้ยงดูของพ่อแม่ : ดอร่าเติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น พ่อแม่ลูกมีสัมพันธภาพและการสื่อสารที่ดีต่อกัน จึงทำให้เธอมีวิธีคิดเชิงบวกเหมือนพ่อแม่ เธอจึงมองโลกอย่างสวยงาม ไม่คิดร้ายต่อบุคคลอื่น ไม่ต้องการครอบครองสิ่งใดที่ไม่ใช่ของตนเอง นอกจากการผจญภัยค้นหาเพื่อความเบิกบานในจิตใจของตนเอง

– มิตรภาพ : มิตรภาพระหว่างดอร่ากับลิงบูท แน่นแฟ้นกันมาก เพราะพวกเขาเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก ซึ่งบูทเป็นเพื่อนที่ช่วยเหลือเธอตลอด ส่วนดิเอโก ลูกพี่ลูกน้องที่จากกันไปนาน แล้วกลับมาอยู่ด้วยกันอีก ซึ่งดิเอโกไม่ค่อยแฮปปี้กับท่าทีแปลก ๆ ของดอร่า และรู้สึกอายที่มีญาติเป็นตัวตลกในสายตาของเพื่อน แต่สุดท้าย ดิเอโกก็ยอมรับในสิ่งที่ดอร่าเป็น หรือเพื่อนที่เคยไม่ชอบดอร่า ก็ยอมรับในความกล้าหาญ และมีความรู้สึกที่ดีต่อดอร่า

– ความเป็นตัวของตัวเอง : ดอร่าเป็นเด็กหญิงที่ดูแปลก ๆ ในสายตาของเพื่อน เพราะเธอมีมุมมองต่อโลกในแบบที่เติบโตขึ้นมา ชีวิตที่มีเพียงพ่อกับแม่และลิงบูท ดังนั้น เมื่อเธอเข้าโรงเรียนต้องพบกับผู้คนมากมาย แต่ด้วยท่าทางที่แปลกของเธอ ทำให้เพื่อนมองเธออย่างขบขัน แต่ดอร่ากลับไม่รู้สึกเสียใจ และยังคงใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในโรงเรียน แม้ในช่วงแรกเธอไม่อยากจะมาโรงเรียน แต่เธอได้เรียนรู้โลกอีกมุมหนึ่งที่ไม่ได้มีเพียงตัวเอง แต่ยังมีสังคมที่เธอต้องเรียนรู้

“ดอร่า และเมืองทองคำที่สาบสูญ” เป็นภาพยนตร์สำหรับครอบครัว แม้ว่าผู้ชมอาจไม่ต้องเคยดูฉบับการ์ตูนมาก่อน ก็สามารถเข้าใจเนื้อหาของภาพยนตร์ได้นะคะ โดยเพื่อน ๆ สามารถเข้าชมผ่านแอปพลิเคชัน Moviehd8k ได้แล้ว รับประกันความสนุก และความฮาแน่นอน

จนกระทั่งปี 2019 เรื่องราวของดอร่าถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แนวผจญภัย เรื่อง “ดอร่า และเมืองทองคำที่สาบสูญ” การเดินเรื่องมีความสนุกสนาน ตื่นเต้น ตั้งคำถามชวนคิดให้ผู้ชมเหมือนเวลาที่ชมในการ์ตูนเลยค่ะ เพียงแต่มีแง่มุมด้านอารมณ์และความรู้สึกของมนุษย์เข้ามาสอดแทรกอยู่ในบางช่วงเวลาด้วยค่ะ

ดอร่า

ดอร่า ดิเอกซ์พลอเรอร์ (Dora the Explorer) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “ดอร่า” เป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลกในรูปแบบการ์ตูนมาสิบปีกว่าแล้วนะคะ โดยภาพจำที่หลายคนมีต่อ “ดอร่า” คือ เด็กหญิงผมบ็อบตัดหน้าม้า สวมเสื้อสีชมพู กางเกงสีแดง ถุงเท้าสีเหลือง รองเท้าผ้าใบสีขาว สะพานกระเป๋าเป้สีม่วง และมีแผนที่อยู่ในกระเป๋า ซึ่งกระเป๋าและแผนที่นี้พูดได้ด้วยนะคะ พวกเขาช่วยเหลือเวลาที่เธอตกที่นั่งลำบากเสมอ

“ดอร่า” เด็กหญิงร่าเริง รักการผจญภัย และมองโลกในแง่ดี มีเพื่อนสนิทเป็นลิงป่าสวมรองเท้าสีแดงชื่อ “บูท” และมีลูกพี่ลูกน้องชื่อ “ดิเอโก” ที่ชอบพากันออกผจญภัยไปด้วยกัน โดยแต่ละตอนจะมีสุนัขจิ้งจอกจอมขโมยชื่อ “สไวเปอร์” คอยขัดขวางการผจญภัยของดอร่ากับผองเพื่อน แต่สุดท้ายพวกเขาก็เดินทางจนถึงจุดหมายปลายทางได้สำเร็จ

เครดิต : https://entertainment.trueid.net/detail/KWLxyYg90NwW

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Unknown 2019 1,222 views

Background
  • MainTHAI - HD
  • MainTHAI - HD
  • XxxTHAI - HD
<iframe width="560" height="315" src="https://www.447hd.com/?trembed=1&#038;trid=2719&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
<iframe width="560" height="315" src="https://www.447hd.com/?trembed=2&#038;trid=2719&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
Info
Cast
Background