นาคี 2 Nakee 2 (2018)

นาคี ๒ (2018)
นาคี 2 Nakee 2 (2018)

เรื่องย่อ : นาคี 2 Nakee 2 (2018)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง : นาคี 2 | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของ “สร้อย” (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวดอนไม้ป่า ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคี เธอช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก แต่หลังจากที่ “ร.ต.อ.ป้องปราบ” (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นอย่างมากมาย โดยหลายคดีเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และมีเงื่อนงำที่คลี่คลายไม่ได้ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของ เจ้าแม่นาคี ที่กำลังออกอาละวาดอีกครั้งและเหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อย เป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัว สารวัตรป้องปราบ เองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนทำให้เขาต้องค้นหาความจริงเบื้องหลังคดีลึกลับในดอนไม้ป่าแห่งนี้

เกี่ยวข้องกับหนังเรื่อง นาคี (ต่อจากเวอร์ชั่นละคร)

เราไม่อาจจะปฏิเสธความจริงที่ว่าในปี พ.ศ.2559 ละครเรื่องนาคี ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งแง่ของเรตติ้ง นักแสดง รวมไปถึงความสนุก แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องราวในเวอร์ชั่นละครก็จบลงในตัวเองอย่างสมบูรณ์และไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องสร้างภาคต่อตามออกมา เว้นเสียแต่ว่าทางผู้สร้างมองเห็นช่องทางในการ “ทำการตลาด” เพื่อผลกำไร และแน่นอนว่าเพื่อสร้างเรื่องราวบทใหม่ให้แฟนละครหายคิดถึงตัวละครอย่าง ทศพล/ไชยสิงห์ (ภูภูมิ พงศ์ภาณุ) และคำแก้ว/เจ้าแม่นาคี (ณฐพร เตมีรักษ์)

นาคี 2 จึงเป็นผลผลิตของแนวคิดดังกล่าว เพียงแต่หยิบเอาตำนานที่ว่าด้วยเจ้าแม่นาคี เอามาเล่าเรื่องราวบทใหม่ ณ “ดอนไม้ป่า” ชุมชนห่างไกลที่มีความเชื่อในเรื่องพญานาคและเจ้าแม่นาคี ชาวบ้านต่างศรัทธาและนับถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อให้ผู้คนแวะมาบูชารูปปั้นเจ้าแม่นาคี

ไม่นานนักหลังจากที่ร.ต.อ.ป้องปราบ” (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ถูกย้ายมาประจำที่สภอ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นมากมาย หลายคดีมีผู้เสียชีวิตในลักษณะการตายที่แปลกประหลาดเหมือนโดนสัตว์ใหญ่ทำร้าย ขณะเดียวกันในละแวกที่เกิดเหตุ สร้อย (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวที่คอยดูแลเทวาลัยเจ้าแม่นาคีก็มักจะไปป้วนเปี้ยนอยู่ตลอดเวลา นั่นจึงกลายเป็นเหตุผลที่ทำให้ชาวบ้านปักใจเชื่อว่า สร้อยคือร่างประทับของเจ้าแม่นาคี สารวัตรป้องปราบจึงพยายามสืบสาวหาคำตอบของเรื่องราวสุดพิสดารครั้งนี้ให้ไวที่สุดก่อนที่จะมีเหยื่อรายต่อไปเพิ่มขึ้นอีก

จริงๆแล้ว นาคี 2 เปิดเรื่องมาได้น่าสนใจและพยายามจะนำเสนอรูปแบบของหนังในแนวทาง “หนังสืบสวนสอบสวน” ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ แต่ปัญหาติดอยู่ตรงจุดที่ว่า เมื่อหนังดำเนินเรื่องมาถึงจุดๆหนึ่ง เรื่องราวกลับย่ำอยู่กับที่และไม่คืบหน้าไปไหน เพราะหนังเล่าอยู่แค่ว่า เจ้าแม่นาคีได้ปรากฏตัวขึ้นและฆ่าเหยื่อในวิธีพิสดาร วนอยู่แค่จุดนั้น ยังไม่รวมไปถึงพฤติกรรมแปลกประหลาดของตัวละครที่ไม่ว่าจะเป็น “สร้อย” ที่ชอบออกไปเดินดุ่มๆตามสถานที่เกิดเหตุแบบไร้เหตุผลและพยายามจะสร้างความเคลือบแคลงใจให้คนดูเชื่อว่าสร้อยเป็นร่างทรงเจ้าแม่นาคีจริงหรือไม่ แม้จะเป็นความตั้งใจของผู้กำกับ แต่เราก็อดปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิธีการนำเสนอตัวละครในรูปแบบนี้เหมาะกับการทำเป็น “ละคร” มากกว่าจะเป็น “ภาพยนตร์”

สรุป

นาคี 2 ถือว่าเป็นหนังไทยเกรดดี ที่ก้าวข้ามพล๊อตเรื่องแบบเดิมๆ ซึ่งสามารถเพิ่มเติมความเป็นวิทยาศาสตร์และความเชื่อเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียว ทำให้คนรุ่นใหม่ได้มองเห็นถึงมุมมองใหม่ๆ ว่า สิ่งที่มองไม่เห็น ใช่ว่าไม่มีอยู่จริง และคนเรา แท้จริงแล้วก็เป็นเพียงสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ ที่ยังคงต้องเวียนว่ายตายเกิด และความแค้นเองก็ไม่ได้ส่งผลดีต่อใครเลย รวมทั้งตัวของคนที่ผูกใจเจ็บเองด้วย สุดท้ายแล้วความสูญเสียจะบังเกิดแก่ทุกฝ่าย หากจิตใจนั้นไร้ซึ่งความเมตตา

นาคี 2 ได้รับคำวิจารณ์และกระแสการตอบรับเชิงบวกจากผู้ชมในเรื่องการแสดง เคมีของนักแสดง และการต่อยอดเรื่องราวและองค์ประกอบจากฉบับละคร โทนเรื่องที่มาในแนวสืบสวนลึกลับ การสร้างเทคนิคพิเศษทางภาพ งานภาพและการตัดต่อ ดนตรีประกอบ แต่มีข้อสังเกตในบทที่แบนราบ ค่อนข้างรวบรัด มีจังหวะทิ้งช่วงนานเกินไป ความสัมพันธ์ของตัวเอกที่ถูกนำเสนอออกมาค่อนข้างขาดการเชื่อมโยงให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

รายชื่อนักแสดง

ร.ต.อ.ป้องปราบ ผดุงไทย (สารวัตรป้องปราบ) / พญาครุฑ ณเดชน์ คูกิมิยะ
สร้อยอุบล ปิ่นคำ (สร้อย) / นาคน้อย อุรัสยา เสปอร์บันด์
คำแก้ว / เจ้าแม่นาคี ณฐพร เตมีรักษ์
ทศพล / แม่ทัพไชยสิงห์ ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค
ลำเจียก / พญานาค ลักขณา อมิตรสูญ
จ.ส.ต.สมศักดิ์ ทรัพย์มา สมพงษ์ คุนาประถม
จ.ส.ต.มนัส รุ่งเรือง ปอยฝ้าย มาลัยพร
ยายขัน ฉวีวรรณ ดำเนิน
ผู้ใหญ่บ้าน ปิยะ ตระกูลราษฎร์
พระทศพล (วัยชรา) ไกรสร แสงอนันต์
คำจันทร์ สายเชีย วงศ์วิโรจน์
สร้อย (วัยเด็ก) ด.ญ.รุ่งราตรี ข้อยุ่น
เวช วัชรพงษ์ ปัทมะ
กร ทองอินทร์ รังศิริ
ปุ๊ก กานติมา นันคำ
โจนส์ โจนาธาน แซมซัน
ต้อม สุชาติ พุดจันทึก

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Unknown 2018 449 views

Background
  • StreamhlsTHAI - HD
  • Mainสำรอง - HD
  • Playสำรอง - HD
<iframe width="560" height="315" src="https://www.447hd.com/?trembed=1&#038;trid=5662&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
<iframe width="560" height="315" src="https://www.447hd.com/?trembed=2&#038;trid=5662&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
Info
Cast
Background