Society of the Snow (2024) หิมะโหด คนทรหด (พากย์ไทย)

Society of the Snow (2024) หิมะโหด คนทรหด
Society of the Snow (2024)

เรื่องย่อ : Society of the Snow (2024) หิมะโหด คนทรหด

ดูหนังใหม่ เรื่อง : Society of the Snow (2024) หิมะโหด คนทรหด | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวหลังจากเครื่องบินตกในดินแดนห่างไกลของเทือกเขาแอนดีส เหล่าผู้รอดชีวิตต้องประคับประคองกันและกัน เพื่อฟันฝ่าอุปสรรคด้วยความหวังที่จะได้กลับบ้าน

เนื้อหาเกี่ยวกับหนังเรื่อง Society of the Snow (หิมะโหด คนทรหด)

Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในเดือนตุลาคม ปี 1972 เมื่อเที่ยวบินที่มีผู้โดยสาร 40 คนกับลูกเรืออีก 5 คน หนึ่งในนั้นเป็นทีมนักกีฬารักบี้ที่ออกเดินทางมาจากอุรุกวัย เพื่อไปยังเมืองซานติเกโอของชิลี แต่ระหว่างที่เครื่องบินกำลังทำการบินข้ามเทือกเขาแอนดิส ได้ประสบเหตุขัดข้องและตกลงกลางหุบเขา ผู้โดยสารบางส่วนยังรอดชีวิต แต่พวกเขากลับต้องติดอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

เชื่อว่าถ้าคุณชอบการดูสารคดีก็น่าจะเคยได้เห็นและได้ยินเกี่ยวกับเรื่องราวของโศกนาฏกรรมจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้ เพราะนี่ถือว่าเป็นหนึ่งในภารกิจติดตามค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกที่ยากเย็นที่สุดในโลกที่ได้รับการบันทึกเอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ โดยผู้กำกับชื่อดังสเปน “เจ.เอ. บาโยนา” (จาก Jurassic World: Fallen Kingdom) มารับหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบทหนังดราม่าสุดทรหดเรื่องนี้ออกมาได้เกินจะบรรยาย

รีวิวหนัง Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

แน่นอนว่าเราสามารถไว้วางใจงานสร้างของ เจ.เอ. บาโยนา ได้อยู่ เขาสามารถสรรค์สร้างองค์ประกอบต่าง ๆ ออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ ด้วยการสร้างและจำลองสถานการณ์ในเหตุการณ์ที่รันทดและหดหู่บีบคั่นอารมณ์คนดูได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นี่เป็นหนังที่มีความยาว 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ที่เต็มไปด้วยความระทึกใจและความสะเทือนใจปะปนกันไปทุก ๆ 5 นาที เป็นหนังที่ฉายแสงความหวังที่ริบหรี่ลงเรื่อย ๆ มาถึงคนดูในลักษณะที่แทบจะหายใจได้ไม่ทั่วท้อง

หนังได้ดัดแปลงบทหนังมาจากหนังสือเชิงสารคดีชื่อดังของ ปาโบล เบียร์ซี ที่อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่จากหนังที่อิงจากเหตุการณ์จริงเรื่องอื่น ๆ เท่าไหร่ แต่ก็สามารถใส่อารมณ์และสภาวะจิตใจของมนุษย์เข้าไปในหนังได้อย่างเหมาะเจาะ นับว่าเป็นสิ่งที่สารคดีไม่น่าจะขยายและเน้นในส่วนนี้ได้มากสักเท่าไหร่ อีกทั้งหนังยังเต็มไปด้วยตัวละครมากมาย ที่อย่างน้อย ๆ ก็สามารถเกลี่ยบทบาทให้กับทุก ๆ คนได้ค่อนข้างเหมาะเจาะพอดี แม้ว่าจะแอบเสียดายนิด ๆ ที่ความเท่ากันนี้ทำให้นักแสดงไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก

รีวิวหนัง Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

Society of the Snow มาพร้อมกับทีมแคสติ้งนักแสดงชาวอุรุกวัยและอาร์เจนตินา โดยแทบจะทั้งหมดเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เพิ่งจะชิมลางการแสดงเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ๆ แต่พวกเขาก็ถือว่าทำหน้าที่ถ่ายทอดบทบาทของตัวละครได้อย่างน่าพอใจ แม้ว่าตัวบทจะไม่ได้ขับเคลื่อนให้ตัวละครตัวไหนเด่นเกินกว่าใคร จึงเป็นที่น่าเสียดายที่พาร์ททางการแสดงในหนังเรื่องนี้จึงยังไม่องค์ประกอบที่ทรงพลังที่สุด

แต่กลายเป็นว่างานสร้างในหนัง Society of the Snow เป็นองค์ประกอบที่ช่วยประคองตัวหนังทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคพิเศษในหนังที่สร้างออกมาได้อย่างแนบเนียน โดยหนังในเทคนิค on-set virtual production เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศ ควบคู่ไปกับการถ่ายทำที่อุทยานแห่งชาติเซียร์ร่า เนวาดา ในสเปน ที่จำลองสร้างออกมาเป็นสถานที่จริง งานแต่งหน้าและทำผมของหนังเรื่องนี้ก็โดดเด่นเช่นกัน เก็บรายละเอียดเล็กน้อยในแวดล้อมที่แสนทรหดได้ดีระดับรูขุมขน

รีวิวหนัง Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

ทางด้านงานสร้างเพลงบรรเลงประกอบของ “ไมเคิล จีอาชิโน” (จากหนังไตรภาค Jurassic World) เป็นตัวส่งเสริมความทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง นี่น่าจะเป็นหนึ่งในงานประพันธ์เพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความเศร้าและความหวังที่สุดนับตั้งแต่เขาแต่งออกมา ด้วยการใช้เครื่องสายและเสียงดนตรีที่สื่อถึงความเป็นท้องถิ่นของอเมริกาใต้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานระดับมาสเตอร์พีชของนักแต่งเพลงผู้นี้ทีเดียว

โดยภาพรวมนั้น Society of the Snow นับว่าเป็นหนังที่อาจจะมองได้ว่าเป็นการแต่งเติมชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นจากสารคดีเหตุการณ์จำลองที่เคยดูมาบ้างแล้ว แต่หนังก็สอดไส้ด้วยงานสร้างระดับมืออาชีพและทรงพลังอย่างเปี่ยมล้น แม้ว่าในพาร์ทการแสดงอาจจะไม่ได้โดเเด่นนักกับทีมดาราใหม่ แต่บทหนังก็สามารถกระจายเรื่องราวของพวกเขาได้ค่อนข้างใช้ได้

รีวิวหนัง Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

นี่อาจจะเป็นหนังที่มีความยาวกว่า 2 ชั่วโมง แต่กลายเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความหดหู่ใจและความหวังที่ได้คลุกคลีไปกับพฤติการณ์ของตัวละครต่าง ๆ ในสถานการณ์ที่แทบจะไม่มีสิ่งให้หวัง มันเป็นเหมือนโศกนาฏกรรมที่พวกเขารอดเพื่อรอความตาย แต่ในขณะเดียวกันก็ราวกับปาฏิหาริย์ที่พวกเขายังมีกำลังที่จะฝ่าฟันรอดตายออกมาได้ และทั้งหมดนี้คือแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่โลกเคยได้จารึกเอาไว้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Society of the Snow หิมะโหด คนทรหด

  • ประเภท: ดรามา / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ: เจ.เอ. บาโยนา
  • นำแสดงโดย: เอนโซ โวกรินซิก โรญัน, มาติอัส เรคอลต์, อากัสติน ปาร์เดลลา
  • ความยาว: 144 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 4 มกราคม 2024 (ที่ Netflix)

เครดิต https://entertainment.trueid.net/detail/yqPYMrkLQD3w

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Unknown 2023 1,181 views

Background
  • StreamhlsTHAI - HD
  • Playerสำรอง - HD
  • Playสำรอง - HD
  • PlaySUB - HD
<iframe width="560" height="315" src="https://www.447hd.com/?trembed=1&#038;trid=5056&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
<iframe width="560" height="315" src="https://www.447hd.com/?trembed=2&#038;trid=5056&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
<iframe width="560" height="315" src="https://www.447hd.com/?trembed=3&#038;trid=5056&trtype=1" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
Info
Cast
Background